Nhiếp ảnh: Kỹ năng rất cần thiết cho marketer trực tuyến

Bên cạnh một nội dung hay thì có một bức hình “chất”, bắt mắt và có chiều sâu, một tấm hình chứa đựng nhiều cảm xúc, nội dung sâu lắng sẽ góp phần không nhỏ để tôn vinh giá trị của content, bạn có nghĩ như vậy không!?

Nếu bạn có cùng suy nghĩ này thì hoàn toàn chính xác! Vậy làm sao để có một bức ảnh đúng ý của bạn, thể hiện đúng nội dung bạn đang truyền tải?

+ Tìm một ảnh stock được các nhiếp ảnh gia chụp sẵn ?

+ Mua ảnh từ các trang mạng

+ Tự chụp ảnh

+ Tự vẽ tranh minh họa … ?

Mình nghĩ cách tốt nhất là nên trao dồi thêm kỹ năng nhiếp ảnh, không cần thiết phải chuyên nghiệp như các nhà nghề, chỉ cần đủ để chụp ảnh sản phẩm và minh họa đúng chủ đề. Thậm chí có thể chụp  bằng điện thoại hoặc các máy ảnh bình dân. Sau đây là phương pháp tự học kỹ năng chụp ảnh mà mình đã tự vận dụng.

Bước 1. Đầu tư sắm một máy ảnh, nếu có điều kiện thì tậu máy mới, không thì mua các dòng cũ của canon để khởi nghiệp, các dòng canon 30d tới 60d cũ có giá từ 10 triệu trở xuống, sau đó lên youtube học các kỹ năng setup máy ảnh DSLR để luyện từ cơ bản, hoặc đi mượn mấy cuốn cẩm nang sách manual để luyện, không khó lắm đâu 😀

Bước 2. Tham gia các facebook group chuyên đề nhiếp ảnh để học cách chụp chân dung, chụp ảnh sản phẩm, tìm tòi các góc chụp đẹp, các kỹ thuật điều hướng ánh sáng để có ảnh lung linh, hút ánh nhìn. Điều nào chưa biết cứ mạnh dạn hỏi, sẽ có người chia sẻ nhiệt tình. Các bạn cũng có thể up tác phẩm của mình để mọi người góp ý, điểm nào đúng thì ghi nhận để nâng cao tay nghề dần dần.

Bước 3. Thực hành chụp

Chụp có đầu tư, không nên bấm mãy ngẫu nhiên, cần biết tập trung chụp để thể hiện câu chuyện gì trong ảnh. Bạn có thể chụp bạn bè, người nhà để bước đầu học cách bố cục, hoặc chụp bông, hoa cây cảnh, quan trọng là mỗi bức ảnh gắn liền với câu chuyện ý nghĩa nào đó.

Bước 4. Blend màu

Làm màu cho ảnh để thể hiện cảm xúc chất hơn, có rất nhiều tut blend bằng lightroom, pts không quá phức tạp. Bạn cũng có thể dùng các app trên phone để blend nhưng chất lượng ảnh bị giảm, do đó nếu cần dùng cho web thương mại thì sử dụng các phần mềm xử lý ảnh chuyên dụng

Trên đây không phải là các bước chi tiết để trở thành một tay chụp đẳng cấp, chỉ là một số bước cơ bản, anh em nào mới tập add nick mình giao lưu nhé: Zalo: 0947.409.918. Hân hạnh được giao lưu để học hỏi thêm kỹ nặng chụp & xử lý ảnh.

Link ảnh tập tành: https://www.flickr.com/photos/142273612@N02/